Đan Trường làm khách mời phim Tết "Gặp lại chị Bầu"

Admin

Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc với khán giả như Diệu Nhi, Anh Tú hay Lê Giang, sự xuất hiện của Đan Trường trong vai trò khách mời khiến nhiều người thích thú.

Dàn khách mời chất lượng của Vbiz

Đạo diễn Nhất Trung chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi các thầy cô, bạn bè như thầy Đào Bá Sơn, thầy Công Ninh, anh Hữu Châu, anh Trung Dân, chị Hồng Vân, anh Đại Nghĩa, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa, Thuận Nguyễn, Nam Thư, Tú Hảo, Trung Ruồi, anh Hoàng Mèo, Quách Ngọc Tuyên, Tuấn Dũng, Lê Nam, Tân Trề, Khánh Huyền, ca sĩ Đan Trường cùng tham gia".

Với một dàn khách mời lớn như vậy, đạo diễn Nhất Trung cho biết, anh tốn nhiều công sức để xây dựng những phân đoạn phù hợp cho từng người trong phim. 

Một trong những cameo (khách mời) gây chú ý nhất của dự án là ca sĩ Đan Trường. Giọng ca Kiếp ve sầu là thanh xuân của nhiều thế hệ khán giả Việt vào những năm 1990, cũng là bối cảnh chính trong Gặp lại chị Bầu. Đan Trường chia sẻ, anh đã biết thông tin về bộ phim nhưng mãi mới sắp xếp được thời gian để tham gia.

Giải trí - Đan Trường làm khách mời phim Tết 'Gặp lại chị Bầu'

Đan Trường đóng vai cameo trong Gặp lại chị Bầu của đạo diễn Đoàn Nhất Trung.

"Lịch trình của tôi rất bận và phải di chuyển nhiều đến nỗi hiện tại giọng cũng không được khỏe như bình thường. Lâu rồi không tham gia phim điện ảnh nên tôi cảm thấy rất hào hứng. Tới phim trường, tôi choáng ngợp vì sự đầu tư khủng của ê-kíp", anh nói.

Đạo diễn Nhất Trung cho biết, vai diễn của Đan Trường rất quan trọng, gần như không thể thay thế trong câu chuyện của Gặp lại chị Bầu. Vì vậy, anh cố gắng hết sức để thuyết phục "anh Bo" tham gia, thậm chí thay đổi lịch quay của cả đoàn phim để phù hợp với lịch làm việc của nam ca sĩ.

"Khi nhận được sự đồng ý của anh, tôi vô cùng biết ơn bởi tình cảm anh dành cho bộ phim cũng như ê-kíp. Trong quá trình quay phim với dàn cast, anh Bo diễn rất duyên dáng, dễ thương và tinh tế, luôn để ý đến từng chi tiết từ đạo cụ, ánh sáng trong từng cảnh quay của mình", đạo diễn Nhất Trung kể. 

Riêng với dàn cast Anh Tú, Diệu Nhi, Ngọc Phước và Quốc Khánh thì Đan Trường là thần tượng của họ từ thuở cắp sách đến trường, thậm chí đến bây giờ họ vẫn thuộc lòng rất nhiều bản hit của nam ca sĩ. Ở hậu trường cảnh quay chung với đàn anh, các diễn viên không giấu được sự phấn khích bởi có cơ hội được quay phim cùng thần tượng. 

Gặp lại chị Bầu cũng đánh dấu màn tái ngộ của nam chính Anh Tú với NSƯT Hữu Châu. Hai người từng đóng chung trong Cua lại vợ Bầu (2019), một bộ phim cũng do đạo diễn Nhất Trung chỉ đạo thực hiện có doanh thu 192 tỷ.

Ở lần hợp tác này, nghệ sĩ Hữu Châu nhận xét về Anh Tú: "Đã 5 năm rồi, hai chú cháu mới có cơ hội làm việc với nhau. Một điểm khác là đài từ của Anh Tú rõ ràng, có nội lực và giàu tình cảm hơn ngày xưa. Tôi có thể thấy được sự sống trong những câu thoại của cậu ấy".

Ngoài ra, dàn cameo như NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa, Khánh Huyền, Thuận Nguyễn, Nam Thư, Tú Hảo, Trung Ruồi, Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Mèo… cũng hứa hẹn sẽ xuất hiện với những nhân vật thú vị, có liên quan mật thiết đến bộ tứ ‘bất ổn' trong xóm trọ nhà “bà Lê". 

Giải trí - Đan Trường làm khách mời phim Tết 'Gặp lại chị Bầu' (Hình 2).

NSND Hồng Vân cũng góp mặt với vai trò cameo.

Anh Tú nhảy sông hơn 50 lần 

Trong Gặp lại chị Bầu, nhân vật Phúc do Anh Tú thủ vai là chàng trai mồ côi hiền lành, vui tính và yêu ca hát. Vì cuộc đời xô đẩy, anh phải tự trở nên gai góc, bản lĩnh hơn để tìm cách sinh tồn trong một xã hội quá xô bồ.

Để thể hiện quá trình biến đổi tính cách này, Anh Tú tự đề xuất với đạo diễn Nhất Trung được quay cảnh cạo đầu, để hóa thân vào nhân vật một cách trọn vẹn nhất. Tại hậu trường phân đoạn này, một nhân viên của đoàn phim tự nguyện cạo tóc bằng tông đơ cho nam diễn viên tham thảo cách diễn, đồng thời đạo diễn Nhất Trung cũng lựa chọn góc quay cho phù hợp để cảnh quay chỉ diễn ra đúng một đúp duy nhất. 

Giải trí - Đan Trường làm khách mời phim Tết 'Gặp lại chị Bầu' (Hình 3).

Anh Tú thực hiện cảnh nhảy sông 50 lần.

Trong phim, Anh Tú còn tự mình quay nhiều cảnh như ngã xe máy trên đường, nhảy sông... Đặc biệt, ở đại cảnh nhảy sông để cứu Diệu Nhi (vai Huyền) trong lần đầu hai nhân vật gặp gỡ, Anh Tú mất nhiều sức lực bởi trong 2 ngày liên tiếp anh phải nhảy xuống nước tổng cộng 50 lần.

Bản thân Anh Tú sau nhiều lần nhảy sông liên tiếp, anh mới có được cái gật đầu ưng ý từ đạo diễn Nhất Trung. "Trong cảnh này, Tú vừa bơi vừa đỡ bé Nhi vào bờ nên… rất mệt", nam diễn viên than thở. 

Gặp lại chị Bầu là tác phẩm hài tình cảm, gia đình của đạo diễn Nhất Trung, từng rất thành công với loạt phim đứng đầu phòng vé như Cua lại vợ Bầu, 49 ngày… Phim xoay quanh Phúc, một thanh niên trẻ với đam mê diễn xuất nhưng trải qua cuộc sống muôn vàn khó khăn. Anh tình cờ lưu lạc đến xóm trọ của bà Lê, cùng những người bạn ở đây trải qua tuổi thanh xuân đáng nhớ nhất cuộc đời. Với một kịch bản khai thác đề tài những khát khao của tuổi thanh xuân được lồng ghép khéo léo những thông điệp về gia đình, bạn bè, bộ phim hứa hẹn đem tới cho khán giả những phút giây thư giãn để khởi động một năm mới đầy tích cực, vui vẻ bên cạnh những người mình yêu thương.