Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm

Admin

Những người bán hoa Tết cho biết do kinh tế khó khăn, sức mua năm nay sẽ giảm đáng kể nên không dám "nói thách" giá cao như mọi năm.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở TP HCM, nhiều người bày bán hoa kiểng Tết tại các tuyến đường Thành Thái (quận 10), Bắc Hải (quận Tân Bình), Trần Não, Lương Định Của, khu vực cầu Sài Gòn (TP Thủ Đức)…

Một số nhà vườn ở Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cũng đã tập kết hàng ngàn giỏ cúc mâm xôi tại Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận).

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 1.

Hoa Tết được bày bán nhiều tại TP Thủ Đức, TP HCM

Cúc mâm xôi có giá 300.000 - 350.000 đồng/cặp, cúc mâm xôi giống Thái được rao bán với giá 500.000 đồng/cặp. Trong khi đó, chậu cúc đại đóa size nhỏ có giá 1,7 triệu đồng/cặp; size trung giá 3,5 triệu đồng/cặp và kích cỡ lớn hơn có giá 6,5 - 9,5 triệu đồng/cặp.

Giá chậu hoa hồng khoảng 100.000 - 150.000.

Mai bonsai Bình Định cũng đã được chuyển vào TP HCM bán Tết với mức giá từ 3 triệu đến hơn 10 triệu đồng/chậu.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 2.

Khách mua hoa Tết trên đường Thành Thái, quận 10, TP HCM

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 3.

Khách hỏi mua hoa Tết trên đường Bắc Hải, quận Tân Bình, TP HCM

Đào nguyên cây từ các tỉnh phía Bắc cũng được bày bán tại nhiều khu vực ở TP HCM với chất lượng khá tốt, nhiều nụ, bông to, giá tương đương năm ngoái - khoảng 1 triệu đến hơn 10 triệu đồng/cây.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 4.

Đào miền Bắc bày bán trên nhiều tuyến đường ở TP HCM

Tuy hoa kiểng Tết đã được bày bán ở khá nhiều tuyến đường nhưng khách vẫn còn thưa thớt. Bà Bùi Thị Nhung, người bán hoa kiểng trên đường Bắc Hải, cho biết bắt đầu bán hoa Tết hơn 10 ngày qua nhưng mỗi ngày chỉ có vài khách mua.

Chị Ánh Hồng, người bán hoa lan trên đường Thành Thái, cũng tranh thủ bán hoa Tết sớm với giá phải chăng bởi biết sức mua năm nay sẽ không bằng năm ngoái.

Một người bán hoa Tết ở TP Thủ Đức cho biết cúc năm nay, số lượng cúc mâm xôi, cúc đại đóa rất lớn, giá bán năm nay rẻ hơn năm ngoái trong khi bông đẹp hơn. Do kinh tế khó khăn, người mua hàng cân nhắc chọn sản phẩm giá phải chăng nên phải giảm giá hoa sớm, mức giảm 50.000 - 100.000 đồng/chậu.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 6.

Một điểm tập kết hàng ngàn chậu cúc bán Tết tại TP HCM

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm- Ảnh 6.

Cúc mâm xôi bày bán tại khu vực Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, TP HCM